แฟน ๆ เฮลั่นให้เยอรมัน ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016

ดูเหมือน ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 จะมีผลทำให้แฟน ๆ บอลส่วนใหญ่ เกือบจะมีจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เนื่องจากศึกชิงชัยภายในครั้งนี้ คู่ต่อสู้แต่ละคู่นับได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และล่าสุดการแข่งขันผ่านศึกช่วงชิงแห่งชัยชนะที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นการแข่งขันของกลุ่มซี ซึ่งทีมชาติเยอรมนี ได้พบกับ ทีมชาติยูเครน ซึ่งถือได้ว่าเป็นศึกหนักของทั้งสองฝ่าย

 

การเริ่มการแข่งขัน ระหว่างทีมชาติเยอรมนี กับ ทีมชาติยูเครน นับได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เปิดเกมมาก็ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็ลุ้นระทึกได้ตั้งแต่ต้น แต่ทว่าพอมาถึงนาทีที่ 4 จากเกมได้มีการสวนกลับของยูเครน พร้อมกับมีการเปิดบอลเรียดไปหน้าริมเขตโทษ ของฝั่งเยอรมัน ในที่สุดบอลที่ถูกช่วยชิงที่ลอยไปหาโคโนปลีอันก้า พร้อมกับเขาก็ได้วิ่งอย่างสุดกำลังเพื่อที่จะเข้ามาซัดแข้งขวา กระทั่งฟุตบอลได้พุ่งเข้าสู่ประตู แต่ทว่ายังไม่หมดเพียงเท่านี้ ก็เพราะว่าทางนอยเออร์ยังคงเซฟลูกฟุตบอลเอาไว้ ต่อจากนั้นปัดออกทางด้านหลังไปได้ทันที พร้อมกับต่อมาในนาทีที่ 12 แดร็กเลอร์ได้พยายามเปิดบอลเข้าไปภายในกรอบเขตโทษใหม่ ทางมุลเลอร์ได้พยายามโหม่งบอลเพื่อจะส่งให้กับเอคเตอร์ แต่ทว่าสุดท้ายเอคเตอร์ก็ยิงบอลไม่ได้ถนัด เป็นเหตุให้พลาดโอกาสนี้ไปได้อย่างน่าเสียดาย

 

เกมนี้เป็นเกมที่ถูกเปิดศึกออกมาอย่างแข็งแกร่ง ถือได้ว่าเป็น ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016 ที่มีความมันส์หยดไม่ใช่น้อย เพราะภายในนาทีสุดท้าย แฟน ๆ ก็ได้เฮดังลั่นให้กับเยอรมันนี ก็เพราะว่าทีมนี้ได้ประตูไป 2 – 0 ชนะยูเครนได้แบบราบคาบ