หลุยส์ ฟาน กัลป์ นักเตะที่ถูกเลิกจ้างก่อนจบสัญญา

ได้มีการรายงานข่าวออกมาว่า สโมสร ปีศาลแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เป็นแชมป์เอฟเอคัพในปีล่าสุด ปลด หลุยส์ ฟาน กัลป์ ผู้จัดการทีมในทุกวันนี้ได้ออกไปแล้ว ทางสโมสรต้องมีการจ่ายเงินค่าทดแทนให้กับฟาน กัลป์ เป็นจำนวนเงิน 5 ล้านปอนด์ ซึ่งได้มีข่าวหนาหูออกมาว่า หลังจากที่กุนซือชาวดัตช์ได้มีการไปมาที่สนามซ้อมแคริงตัน ได้ถูกเอ็ด วู้ดเวิร์ด รองประธานทางสโมสรได้มาแจ้งข่าวร้ายให้กับเจ้าตัวได้รับรู้กัน ถึงการถูสโมสรทำการปลดออก ทั้งที่ยังเหลือสัญญาในการคุมทีมอีก 12 เดือน ซึ่งดูว่าเป็นระยะช้านาน

 

ในการปลอดครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่จะนำมาแทนที่ ซึ่งคือ โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือผีปากกล้าเป็นชาวโปรตุเกสจะมาทำการคุมทีมแทน ทางหลุยส์ หาน กัลป์ในช่วงหน้าร้อนนี้ จึงจะทำให้ฟาน กัลป์ ได้รับค่าทดแทนเป็นเงินถึง 5 ล้านปอนด์จากทางสัญญาที่ยังอาจเหลือนั่นเอง ถือว่าเมื่อได้มีการปลดออก แต่อย่างไรก็ยังได้เงินไปเป็นจำนวนมาก สำหรับคอบอลแต่ละคนที่เคยเกาะติดผลงานของ หลุยส์ ฟาน กัลป์ กันมาแล้ว ก็อยากที่จะเห็นผลงานกันต่อเรื่อย ๆ จึงทำให้แฟนคลับไม่สามารถรู้ได้ว่า สาเหตุที่แท้จริงแล้วเป็นเพราะเหตุใด ในการปลดออกจากทีม

 

เพราะเช่นนั้นหลุยส์ ฟาน กัลป์ จึงตกเป็นที่สนใจของแฟนคลับแต่ละคนว่าจะไปอยู่ในทีมใดต่อไป ซึ่งถือว่าหลุยส์ ฟาน กัลป์ก็มีความสามารถเช่นกัน เมื่อได้ลงสนามแข่งขัน ก็จะเห็นผลงานที่โดดเด่น จนทำให้แฟนคลับไม่พลาดกับการรับชมการประลองแต่ละรอบ