กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมฟุตบอลแชมป์เปียนชิป ในประเทศอิตาลี

กัลโซ่ เซเรีย อา เป็นฟุตบอลแชมป์เปียนชิป ซึ่งเป็นชื่อลองลีกฟุตบอลที่สูงสุดของประเทศอิตาลี ที่ได้มีการเริ่มต้นการแข่งเมื่อ ค.ศ. 1898  ซึ่งสโมสรแรกที่ได้มีการได้แชมป์ได้ คือเจนัว โดยที่ได้มีการรวบรวมไว้แล้ว ยูเวนตุส ซึ่งเป็นทีมที่มากไปด้วยประสบการณ์ และผู้ประสบความสำเร็จได้มากที่สุด ได้มีแชมป์รวมไปถึง 28 สมัยกันเลย ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมากมาย  และได้รองลงมาก็ได้เป็น มิลาน พร้อมกับอินเตอร์ที่ได้แชมป์ มาถึง 18 สมัยที่มีความเท่าเทียมกัน

 
กัลโซ่ เซเรีย อา
ซึ่งสโมสรที่ได้มีการคว้าชัยชนะหรือแชมป์ได้มา10 สมัย จะมีสัญลักษณ์เป็นดาวสีทอง ที่ติดจะติดอยู่ด้านบนซึ่งจะเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่บนเสื้อ 1 ดวง ดังนั้น ยูเวนตุส จึงได้มีการด้าวมา 2 ดาวที่ตกเป็นสัญลักษณ์ของทีมบนเสื้อก็ว่าได้ ในขณะที่อินเตอร์มิลานกับมิลาน ก็ได้ดวงละ 1 ดาวเพียงเท่านั้น เป็นเหตุให้แฟนคลับแต่ละคน หรือบอล ก็ไม่อยากพลาดกับการชิงชัยนัดสำคัญแต่ละครั้ง กัลโซ่ เซเรีย อา ยิ่งเป็นทีมที่น่าสนใจ และมีความสะดุดตาด้วยล่ะก็ ยิ่งเป็นเหตุให้แฟนคลับไม่พลาดกันอย่างง่าย ๆ กันเลยทีเดียว จนทำเอาแต่ละทีมนั้น กัลโซ่ เซเรีย อา ทีมฟุตบอลอิตาลี กลายเป็นทีมที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างช้านาน
 
เพราะเช่นนั้นกัลโซ่ เซเรีย อา เป็นทีมฟุตบอลอิตาลี ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะมีการแข่งขันรอบใด ก็ย่อมสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนบอล หรือคอบอลแต่ละคนได้ไปตาม ๆ กัน จนกลับเป็นว่า  ทีมฟุตบอลของอิตาลีนี้ เป็นที่น่าสนใจไม่แพ้ทีมอื่น ๆ กันเลยเชียว