การย้ายถิ่น พร้อมทั้งการเล็งนักฟุตบอลใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ดูเหมือนว่าสโมสรดังขวัญใจกลุ่มชนอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีการโยกย้ายนักฟุตบอลฝีมือดีไม่บ่อยครั้ง แต่กลับมีการเล็งนักเตะคนใหม่อยู่เสมอ ส่งผลทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องคอยประกาศศึกข้างใน เพื่อชิงตัวนักฟุตบอลฝีมือดีจากสโมสรมากมาย แถมการช่วงชิงในแต่ละครั้ง ทางด้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้สมหวังเสมอไป

 

การโยกย้ายส่วนมากมักจะขึ้นกับนักกีฬาเป็นหลัก ว่าต้องการอยู่ต่อหรือต้องการทำสัญญาใหม่กับสโมสรใหม่ ที่แห่งใหม่ที่ดีกว่าหรือไม่ ดังนั้น น้อยนักที่เราจะพบว่าสโมสรได้เทกระจาดนักฟุตบอลออก เพื่อรักษารายจ่ายในรูปแบบเงินเดือนของนักฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งปีศาจแดงอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แทบที่จะไม่มีข่าวว่าเทกระจาดหรือปล่อยนักเตะเลยแม้แต่น้อย และถ้ามีก็คงน้อยมาก ซึ่งต่างจากสโมสรอื่น ๆ ที่มีข่าวคราวออกมาอยู่บ่อยครั้ง แต่ที่ปีศาจแดงโดยมากมีข่าวจริง ๆ ก็คือ การตามล่าคว้าตัวนักฟุตบอลฝีมือดี จากสโมสรอื่น ๆ อย่างทุ่มงบ โดยไม่ได้เล็งเห็นว่า งบที่ได้ทุ่มออกไปนั้น จะส่งผลประโยชน์กลับมาสู่ทีมหรือไม่ แต่ถ้าหากว่าผีแดงต้องการนักฟุตบอลคนใด ต้องได้ดั่งใจ แต่ถ้าว่าก็ผิดคาดที่ว่า สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งนี้ ไม่ได้สมหวังเสมอไป และการเดินทางตามล่าคว้าตัวนักฟุตบอลที่เล็งเป้าหมายเอาไว้

 

เนื่องจากนักฟุตบอลฝีมือฉกาจบางคน อาจมีความฝันหรืออยากจะร่วมค่ายกับสโมสรอื่น ๆ ไว้ล่วงหน้า ขณะเล็งเห็นช่องทางที่ดีและตรงเป้าหมาย จึงเลือกที่จะไม่ยอมรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เช่นกัน ก็เพราะว่าความฝันย่อมมีอิทธิพลยิ่งกว่างบประมาณที่ถูกเสนอมา