โดดเด่นได้ทุกสนาม พร้อมด้วยฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ไม่ใช่แค่ฟุตบอลชายทีมชาติไทยเพียงแค่นั้น ที่อาจสร้างผลงานโดดเด่นได้หลากหลายครั้งร่วมกัน แต่ที่ผ่านมา ในส่วนของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก็ถือว่าไม่น้อยหน้าใครเช่นกัน ถึงแม้ล่าสุดจะมีข่าวดังให้แฟน ๆ คอบอลฟุตบอลหญิงไทย ต้องเสียใจมั่ง แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ พร้อมกับเป็นการเริ่มต้นใหม่ เพื่อที่จะค้นหาโอกาสอันดี ให้กับกีฬาฟุตบอลหญิงของประเทศไทยโดยตรง

 
แต่ทว่าภาพลักษณ์ของการชิงชัยฟุตบอลหญิงในแต่ละครั้ง เท่าที่เราอาจจะสัมผัสได้นั้น ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินหน้าเข้าสู่สมรภูมิในเกมส์การแข่งขัน ที่ค่อนข้างจะดุเดือดอยู่เสมอ แต่ว่าพวกเธอก็ยังคงเดินหน้า พร้อมกับเผชิญในทุก ๆ ปัญหา พร้อมกับไม่เคยย่อท้อเลยสักครั้ง ทางด้านโค้ชหญิงที่โด่งดัง ก็คอยสนับสนุนพร้อมทั้งร่วมลุ้น ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมกับคอยวางแผนตามหน้าที่ของโค้ช ให้กับนักกีฬาฟุตบอลหญิงทุกท่านแบบไม่ขาดตกบกพร่อง เป็นเหตุให้สัมพันธไมตรีระหว่างโค้ชกับนักกีฬา ดูเหมือนเป็นความสัมพันธ์ที่น่ายกย่อง และน่าชื่นใจ ก็เพราะว่ามิใช่แค่เพียงจะผูกพันในฐานะโค้ชกับนักกีฬาเพียงเท่านั้น แต่พวกเขายังคงรักกันเหมือนทุกท่านเป็นครอบครัวเดียวกัน ร่วมทุกร่วมสุขกันมาในทุก ๆ เกมส์  จนเป็นเหตุให้ชาวไทยที่คอยร่วมเชียร์ ต่างก็ประทับใจมาก ๆ เลยเชียว
 
ฟุตบอลหญิง
ส่วนความเป็นได้ของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ถือว่ายังคงมีโอกาสให้เห็นอยู่บ้าง เพราะถ้าหากแพ้ก็ถือได้ว่าเป็นบทเรียน ถึงแม้ว่าจะได้โอกาสเข้าแข่งขัน  แต่ก็ใช่ว่าจะแพ้มิได้ เพราะทุกสิ่งคือเกมส์