ลวดลายพร้อมกับทักษะของนักกีฬาที่กลายเป็นไฮไลท์ฟุตบอล

เพราะนักวิเคราะห์บอลโดยมากก็มักจะศึกษาข้อมูลหรือว่าไฮไลท์ฟุตบอลต่าง ๆ เพื่อจะสามารถวิเคราะห์ถึงทักษะในการเตะฟุตบอลของนักกีฬาแต่ละคนเอาไว้ จะได้เป็นข่าวสารในเชิงลึกของการประลองแต่ละรอบได้มากที่สุดนั่นเอง

 
ไฮไลท์ฟุตบอล
อย่างน้อยการไล่ตามรับชมไฮไลท์ฟุตบอลภายในแต่ละนัด รับรองเลยว่าแฟน ๆ คอบอลจะต้องเกาะติดรับชมกันอย่างคับคลั่ง เพราะเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าคอบอลจำนวนมาก ก็คงจะไม่คลาดไปกับการติดตามและดูการแข่งขันฟุตบอลจนจบเกมส์ พร้อมกับได้ลุ้นระทึกไปกับผลฟุตบอลล่าสุดที่ทำเอาแฟน ๆ มีทั้งเฮพร้อมกับมีทั้งเสียใจ แต่ความเสียใจที่เกิดขึ้นต่าง ๆ เหล่านี้ จะเป็นแรงกระตุ้นที่ดีที่ทำให้คนไทยต่างก็ต้องรอลุ้นไปกับผลฟุตบอลในทุกรอบการชิงชัยในรอบต่อ ๆ ไปเช่นกัน และอีกหนึ่งสิ่งที่อาจสร้างเสียงเฮลั่นได้นั้น คือการติดตามรับชมไฮไลท์ฟุตบอลหรือทีเด็ดบอล ที่ทำเอาแฟน ๆ ต่างก็สนุกสนานพร้อมกับอึ้งกันไปเลยทีเดียวเนื่องจากส่วนหนึ่งของการรับชมไฮไลท์ คงจะนำมาสู่การที่ได้รับข้อมูลดี ๆ หรือว่าแม้กระทั่งเป็นการศึกษาข้อมูลต่าง ๆ จากฝีไม้ลายมือของนักกีฬาฟุตบอลแต่ละคน ที่ได้วาดลวดลายเอาไว้ในสนามการแข่งขัน ทำให้แฟน ๆ คอบอลต่างก็ต้องลุ้นระทึก ว่านักกีฬาแต่ละคนนั้น จะสามารถนำประตูเด่น ๆ เข้ามาในรอบการประลองให้มีเสียงเฮลั่นได้หรือไม่
 
เมื่อใดก็ตามที่นักกีฬาฟุตบอลส่วนใหญ่ ได้พยายามคว้าชัยหรือว่าคว้าประตูแต่ละประตูมาได้ ก็ย่อมที่จะต้องมีการวาดลวดลายการเตะบอลเอาไว้ให้เป็นไฮไลท์ฟุตบอลเพื่อแฟน ๆ ได้ติดตามรับชมต่อ ๆ ไปนั่นเอง